AnonyTrick là Website tổng hợp và chia sẻ các thủ thuật, phần mềm, bản ghost windows chất lượng.

AutoCad 2019 có gì mới? Liệu Có Đáng Để Nâng Cấp

0 49

- Quảng cáo là nguồn thu giúp AnonyTrick tồn tại, cảm ơn bạn đã ủng hộ -

Autocad 2019 là phần mềm đồ họa kỹ thuật hãng Autodesk. Là công cụ không thể thiếu đối với phần lớn các kỹ sư. Đặc biệt là các kỹ sư chuyên ngành kỹ thuật.

Hiện nay Autocad 2019 mang lại nhiều trải nghiệm và công cụ mới cho người dùng. Giúp người dùng xử lý nhanh công việc trong thời gian ngắn hơn.

Dành cho bạn nào chưa cài đặt AutoCAD 2019

Các bài viết liên quan

AutoCAD 2019 có gì mới?

Thiết kế lại các biểu tượng

Trên phiên bản 2019 có một cuộc đại tu về giao diện. AutoDesk đã áp dụng thiết kế phẳng cho thanh Ribbon, Status Bar, Quick Access Toolbar (QAT) và Application Menu.

Khi người dùng sử dụng phần mềm AutoCAD phiên bản mới nhất này sẽ có trải nghiệm tuyệt vời. Những icon mang lại trải nghiệm thị giác tuyệt vời, đặc biệt với các màn hình độ phân giải cao.

Phiên bản mới này cũng cung cấp một hệ thống biểu tượng với sự linh động trong kích thước. Giúp hiển thị tốt trên nhiều độ phân giải màn hình khác nhau.

autocad 2019 có gì mới
Thiết kế phẳng trên Autocad 2019

Nâng cao hiệu suất thiết kế 2D lên gấp đôi

Autocad luôn có hiệu suất xử lý đồ hoạ 2D vượt trội so với các đối thủ khác. Ở phiên bản năm 2019 này hiệu suất 2D còn được cải thiện rõ rệt.

Đối với các thao tác tái tạo đồ họa 2D trên AutoCAD đã có hiệu suất nhanh gấp đôi. Ví dụ như thay đổi vị trí bản vẽ, phóng to, thu nhỏ, hiệu chỉnh layer,…)

Cùng với đó hộp thoại Graphics Performance đã dược bổ sung thêm một vài tuỳ chỉnh. Chúng giúp bạn có thể dễ dàng hiệu chỉnh hiệu suất đồ họa 2D trên phần mềm.

Tối ưu hoá năng suất làm việc cho từng chuyên ngành (Toolsets)

Autocad 2019 được Autodesk bổ sung 7 bộ công cụ chuyên ngành, kèm theo đó là một thư viện khổng lồ với hơn 750,000 phần tử, kiểu, biểu tượng hỗ trợ.

Giờ đây các bạn không cần phải cài thêm add-in hay các thư viện từ bên thứ ba nữa mà các bộ công cụ này đã được tích hợp thẳng vào AutoCAD. cung cấp các chức năng thông minh nhằm hỗ trợ người dùng làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn trước rất nhiều.

Tới đây thì chắc chắn Autocad 2019 sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian làm việc xuống đáng kể đấy :V.

Cụ thể  AutoCAD 2019 đã được tích hợp 7 bộ công cụ sau đây:

 • Architecture Toolset: Bộ công cụ chuyên ngành kiến trúc, với hơn 8,000 phần tử kiến trúc sẽ hỗ trợ tối đa trong việc soạn thảo bản vẽ và các tài liệu liên quan (cái này thì chỉ mấy anh kiến trức sư là thích thôi!).
 • Mechanical Toolset: Bộ công cụ dành cho các kỹ sư cơ khí, với hơn 700,000 chi tiết cơ khí có sẵn, các ký hiệu, đặc tính riêng nhằm tăng tốc quá tình thiết kế sản phẩm.
 • Electrical Toolset: Công cụ chuyên ngành điện, hơn 65,000 ký hiệu chuyên ngành được tích hợp, đẩy nhanh quá trình thiết kế, hiệu chỉnh các hệ thống điện.
 • MEP Toolset: Bộ công cụ dành riêng cho các kỹ sư MEP(gọi là Cơ Điện Nươc cho nó dễ hình dung :D), với hơn 10,500 chi tiết cơ khí, điện và các đường ống. Cái này mà hỗ trợ phác thảo, thiết kế hệ thống MEP thì còn gì bằng nữa.
 • Plant 3D Toolset: Bộ công cụ hỗ trợ thiết kế và xây dựng nhà xưởng.
 • Map 3D Toolset: Bây giờ Autocad lại còn hỗ trợ xây dựng bản đồ nữa chứ.
 • Raster Design Toolset: Hỗ trợ sửa đổi các bản vẽ được scan và chuyển từ file ảnh sang định dạng DWG.
7 bộ công cụ hỗ trợ tích hợp trong Autocad 2019
7 bộ công cụ hỗ trợ tích hợp trong Autocad 2019

Chức năng so sánh để đánh giá sự khác biệt giữa các bản vẽ (DWG compare)

Chức năng mới lạ này vừa được tích hợp vào AutoCAD 2019AutoCAD LT 2019. Từ đây người dùng sẽ chủ động hơn trong việc so sánh các version khác nhau của bản vẽ để tìm ra sự khác nhau giữa chúng.

Như các bạn thấy, trong hình dưới sự khác nhau sẽ được đóng khung vàng đẻ tạo nên sự nổi bật. Đùa chứ, nhìn cái là biết liền à.

 Hỗ trợ định dạng web và moblie (Save to web and mobile).

Chức năng mới này mình đánh giá là khá cần thiết. Không phải lúc nào bạn cũng giữ chiếc máy tính bên mình được. Hiểu được vẫn đề này, Autodesk đã nâng cấp cho Autocad 2019 chức năng có một không hai này.

Bạn sẽ có thể lưu bản vẽ dưới dạng web hoặc ứng dụng di động để có thể mở chúng trên trình duyệt hoặc điện thoại thông minh một cách dễ dàng hơn.

Chia sẻ bản vẽ của bạn để cùng nhau xây dựng (Share Design Views )

Với AutoCAD 2019AutoCAD LT 2019 việc chia sẻ bản vẽ với các đối tác thực sự dễ dàng. Tính năng này cho phép người dùng xuất bản vẽ ở chế độ nhận phản hồi từ khách hàng. Bạn không cần phải lưu và chi sẻ bản vẽ dưới dạng đuôi .dwg nữa.

Với vài trò là người đăng ký, sau khi đăng nhập. Bạn sẽ có quyền truy cập vào tính năng này bằng cách chọn thẻ Collaboration ở menu. Bạn có thể chọn chế độ mà bạn muốn chia sẻ là 2D hay 3D. Bạn cũng quyết định thuộc tính đối tượng mà bạn muốn chia sẻ. Nói chung tất cả là thuộc quyền quản ý của bạn.

Sử dụng Autocad mọi lúc mọi nơi với nền tảng Web.

Với ứng dụng Web Autocad trên phiên bản Autocad 2019Autocad lLT 2019. Bạn sẽ không phải tải hay cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào cả. Thay vào đó, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Autodesk là sử dụng Autocad trên nền web rồi.

Mặc dù bị giới hạn một số chức năng nhưng cũng chắc khác nào phiên bản trên máy tính cả. Bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ web.autocad.com và đăng nhập để truy cập và bắt đầu sử dụng thôi.

Là người được trải nghiệm AutoCAD nền web chủ sỡ hữu của “Mechanical CAD Design” và “BIM firm Point to Point CAD Services”, ông Clifton Schnarr cho biết: “Các chi tiết được hiển thị trong phiên bản nền web của AutoCAD là cực kỳ tuyệt vờ, bạn có tất cả từ kích thước, độ tương phản, màu sắc, mọi thứ trên bản vẽ 2D. Độ phân giải hỗ trợ cũng rất tuyệt”.

Download AutoCAD 2019

Link download AutoCAD 2019 kèm hướng dẫn cài đặt chi tiết: https://anonytrick.com/download-autocad-2019/

Tổng Kết

Vậy bạn đã biết AutoCAD 2019 có gì mới chưa? Mình thì thích nhất là chức năng sử dụng ứng dụng trên nền Web nó tiện dụng quá đi. Còn bạn, bạn thích nâng cấp nào nhất trong số chúng?

Bạn biết nâng cấp nào mà Autodesk đem lên hai phiên bản Autocad thì hãy để lại bình luận nhé. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo.

AutoCAD 2019 có phải phiên bản mới nhất không?

Không! Bây giờ AutoDesk đã phát hành tới phiên bản AutoCAD 2021

AutoCAD 2019 có gì mới?

Trong phiên bản CAD 2019, AutoDesk đã đưa vào hàng loạt các tính năng hấp dẫn như: Thiết kế lại biểu tượng, Nâng cao hiệu suất, sử dụng trên nền tảng WEB,…
Bài viết liên quan
Bình luận

Your email address will not be published.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
How to whitelist website on AdBlocker?

How to whitelist AnonyTrick on AdBlocker?

 1. 1 Click icon Adblock Plus phía góc trên bên phải trình duyệt
 2. 2 Click icon bánh răng
 3. 3 Chọn tab Whitelisted websites
 4. 4 Nhập anonytrick.com và click Add website
 5. 5 Refresh lại trang