AnonyTrick là Website tổng hợp và chia sẻ các thủ thuật, phần mềm, bản ghost windows chất lượng.

Cách Thiết lập Chế Độ Truy Bắt Điểm Trong AutoCad

0 56

- Quảng cáo là nguồn thu giúp AnonyTrick tồn tại, cảm ơn bạn đã ủng hộ -

Chào mừng các bạn đến với bài viết hướng dẫn thiết lập chế độ truy bắt điểm trong AutoCad. Qua bài viết này bạn sẽ biết cách thiết lập chế độ bắt điểm trong AutoCAD 2007, 2010, 2012. Các phiên bản khác. Cũng như biết cách truy bắt điểm và các chế độ truy bắt điểm trong CAD.

OK! Cụ thể thì qua bài viết này các bạn sẽ nhận được những gì? Chế độ truy bắt điểm trong AutoCAD sẽ giúp bạn nhận biết các điểm hay tính chất đặc biệt nào đó của đối tượng. Nó bao gồm bắt trung điểm, điểm đầu và cuối đoạn thẳng, bắt tâm đường tròn.

Bắt điểm tiếp tuyến giữa đường thẳng và đường tròn, bắt tâm, điểm đầu và điểm cuối của cung tròn. Chế độ bắt điểm trong AutoCAD thì còn nhiều lắm nhưng mình chỉ nói vài cái như vậy thôi. Qua thời gian sử dụng là các bạn sẽ biết thôi mà.

Các bài viết liên quan

Bắt điểm trong AutoCAD là một chức năng rất quan trọng và không thể thiếu với người sử dụng AutoCAD. Với chế độ truy bắt điểm tự động trong AutoCAD, bạn sẽ biết được đâu là điểm đầu và điểm cuối của đối tượng một cách dễ dàng. Do tất cả các đối tượng trong autocad đều có điểm đặc biệt mà.

Những người mới làm quen cũng như đang học sử dụng phần mềm kỹ thuật AutoCAD, hầu hết các bạn đều phớt lờ đi hoặc có thể là không biết đến chức năng bắt điểm này. Kết quả là quá trình thiết kế bản vẽ trong AutoCAD sẽ rất khó khăn.

Nhưng bạn đừng quá lo lắng, hôm nay Quyền Dương IT sẽ hướng dẫn cho bạn cách thiết lập chế độ truy bắt điểm trong AutoCAD cũng như các phím tắt trong chế độ truy bắt điểm này. Và nếu bạn gặp lỗi không truy bắt điểm được trong CAD thì chúng tôi cũng có thể giúp bạn.

Hướng dẫn cài đặt chế độ truy bắt điểm trong AutocCAD

Hiện tại thì Autodesk đã cho ra mắt phiên bản AutoCAD 2019 rồi nhưng phương pháp truy bắt điểm này vẫn được giữ từ phiên bản AutoCAD 2007, AutoCAD 2010 cho tới nay. Tuy giao diện các phiên bản có sự khác nhau nhưng cách thiết lập bắt điểm thì tương tự, cho nên các bạn có thể áp dụng bài viết này cho mọi phiên bản AutoCAD nhé.

Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu các lệnh bắt điểm trong AutoCAD nào. Trên màn hình màu đen của AutoCAD, các bạn gõ lệnh OS sau đó nhấn Enter để mở cửa sổ tuỳ chỉnh truy bắt điểm (Object snap) dành cho AutoCAD.

Các chế độ truy bắt điểm tự động trong phần mềm kỹ thuật autocad
Các chế độ truy bắt điểm tự động trong phần mềm kỹ thuật autocad

Một hộp thoại sẽ hiện ra, mặc định nó sẽ mở tab Object Snap như hình dưới. Bây giờ việc của bạn chỉ là tích chọn những lệnh bắt điểm mà mình muốn hoặc bỏ chọn những lệnh không muốn hay tích chọn hết các lệnh đó cũng đươc.

Sau đây mình sẽ liệt kê và giải thích các lệnh bắt điểm trong AutoCAD:

Object Snap On (F3): Các bạn có thể bật tắt chức năng truy bắt điểm bằng cách tính chọn hoặc dùng phím tắt F3

Object Snap Tracking On (F11): 

Object snap modes: Mục này sẽ chứa các chức năng truy bắt điểm:

 • Endpoint: Bật tắt chế độ truy bắt điểm đầu hoặc cuối của các đối tượng (đầu cuối đường thắng, các góc cạnh tam giác, các góc cạnh hình chữ nhật, góc cạnh hình vuông…)
 • Midpoint: Bật tắt chế độ truy bắt trung điểm hay điểm giữa của một đoạn thẳng
 • Center: Bật tắt chế độ truy bắt điểm tâm của hình tròn, hình ellip
 • Node: Chân các đường đo kích thước hoặc một điểm bất kỳ
 • Quadrant: Điểm bắt ở ¼ hình tròn hoặc hình ellip
 • Intersection: Điểm giao nhau của 2 đường thẳng
 • Extension: Bắt điểm ngoài đường thẳng nằm trên phương của đường thẳng đó
 • Insertion: Lựa chọn điểm đường chèn
 • Perpendicular: Điểm bắt vuông góc với các cạnh hoặc đường thẳng bất kỳ
 • Targent: Tiếp tuyến của các hình tròn, ellip, cung tròn
 • Nearest: Các điểm gần nhau nhất
 • Apparent Intersection: Truy bắt điểm tại giao điểm vuông góc
 • Parallel: Truy bắt điểm đường song song với đoạn thẳng có trước

Tổng kết


Trên đây là những lựa chọn cho thiết lập truy bắt điểm trong AutoCAD áp dụng cho bản vẽ 2D. Hy vọng bài viết này giúp bạn một phần nào đó hiểu hơn về chức năng của từng lựa chọn. Để bạn áp dụng vào trong quá trình vẽ để đạt hiệu quả công việc cao hơn. Lưu ý là các chế độ truy bắt điểm trên chúng ta chỉ áp dụng trong chế độ AutoCAD 2d.

Bài viết liên quan
Bình luận

Your email address will not be published.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
How to whitelist website on AdBlocker?

How to whitelist AnonyTrick on AdBlocker?

 1. 1 Click icon Adblock Plus phía góc trên bên phải trình duyệt
 2. 2 Click icon bánh răng
 3. 3 Chọn tab Whitelisted websites
 4. 4 Nhập anonytrick.com và click Add website
 5. 5 Refresh lại trang