AnonyTrick là Website tổng hợp và chia sẻ các thủ thuật, phần mềm, bản ghost windows chất lượng.

Chrome 69 Ra Mắt Với Giao Diện Hoàn Toàn Mới, Bổ Sung Nhiều Tính Năng Hữu ích

0 3

- Quảng cáo là nguồn thu giúp AnonyTrick tồn tại, cảm ơn bạn đã ủng hộ -

Chrome 69 ra mắt với giao diện hoàn toàn mới
Cập nhật chrome 69

Chrome 69 là mốc đánh dấu kỷ niệm 10 năm của trình duyệt, nó là một bản cập nhật với những cải tiến khổng lồ. Google mang tới một giao diện material mới mượt hơn mà là thay đổi rõ ràng nhất, nhưng có rất nhiều tính năng mới khác và một loạt các cải tiến đáng giá. Ví dụ: giờ đây, bạn có thể cá nhân hóa trang Tab mới của Chrome bằng hình nền và phím tắt tùy chỉnh. Cùng đi tìm hiểu Chrome 69 có gì mới ngay nào.

1. Giao diện Material Design mới

Các bài viết liên quan
Chrome 69 ra mắt với giao diện hoàn toàn mới
Giao diện Material hoàn toàn mới

Nếu bạn nào không biết mình đã cập nhật Chrome 69 hay chưa thì có một cách đơn giản, nếu bạn thấy một chủ đề mới như hình trên thì Chrome của bạn đã được cập nhật lân phiên bản 69 mới nhất rồi đó. Mọi thứ hoạt động gần như tương tự như phiên bản trước, cái khác là có một biểu tượng hồ sơ được chuyển xuống gần thanh trình đơn. Bạn có thể nhấp vào nó để xem thông tin về tài khoản Google mà bạn đã đăng nhập vào Chrome, xem mật khẩu đã lưu và quản lý các phương thức thanh toán và địa chỉ để tự động điền.

Giao diện mới của Chrome 69, dựa trên nguyên tắc Material 2 được bo tròn nhiều hơn, với các biểu tượng được cập nhật và bảng màu mới. Các lời nhắc và menu đã được đơn giản hoá, trong khi các tab có hình dạng để giúp cho các biểu tượng website trông dễ nhìn hơn. Thiết kế Material 2 áp dụng cho máy tính và điện thoại, và trên iOS, thanh công cụ được chuyển xuống phía dưới để nó dễ tiếp cận hơn. Google cũng đã bỏ giao thức HTTP/ HTTPS khỏi thanh địa chỉ, vì vậy các URL sẽ không còn bắt đầu với tiền tố đó nữa.

Trên Windows 10, bạn có thể làm cho thanh tab màu xám của Chrome trở nên đầy màu sắc bằng cách thay đổi màu cho thanh tiêu đề trong win 10 nếu bạn muốn.

Nếu bạn không thích chủ đề mới,bạn có thể bật lại giao diện cũ của Chrome nhờ một cờ ẩn . Google có thể sẽ loại bỏ tùy chọn này trong thời gian tới, nhưng hiện tại nó sẽ cho phép bạn tiếp tục sử dụng thiết kế quen thuộc trước kia.

Giao diện material trên chrome 69
Giao diện material trên chrome 69

2. Hình nền cho trang Tab mới

Giao diện chrome 69
Giao diện Chrome 69

Trang Tab mới giờ đây cho phép bạn chọn bất kỳ hình nền nào bạn thích mà không cần cài đặt tiện ích mở rộng trình duyệt như trước kia.

Để đặt nền tùy chỉnh, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới cùng bên phải của trang tab mới. Chọn “Chrome backgrounds” để chọn một trong các hình nền của Google hoặc nhấp vào “Upload an image” để đặt bất kỳ hình nền nào bạn thích.

Đọc thêm: Hướng dẫn tạo tài khoản Gmail mới 2018

3. Các phím tắt tùy chỉnh trên trang tab mới

Chrome 69 ra mắt
Phím tắt tùy chỉnh trong Chrome 69

Trang Tab mới của Chrome trước đây lưu lại những trang mà bạn thường xuyên truy cập bên dưới hộp tìm kiếm. Giờ đây điều đó đã biến mất.

Thay vào đó, trang Tab mới cho phép bạn chọn các phím tắt xuất hiện bên dưới hộp tìm kiếm. Bạn có thể nhấp vào nút “Add shortcut” để thêm lối tắt vào các trang web yêu thích của bạn.

Bạn cũng có thể đổi tên hoặc xóa bất kỳ lối tắt hiện có nào. Chỉ cần di chuột qua bất kỳ lối tắt nào và nhấp vào nút trình đơn xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của biểu tượng để truy cập các tùy chọn.

4. Quản lý mật khẩu tốt hơn

Chrome 69 mắt
Trình quản lý mật khẩu được nâng cấp

 

Chrome đã có một trình quản lý mật khẩu trong một thời gian dài, nhưng với phiên bản Chrome 69 này nó đã làm việc tốt hơn rất nhiều. Giờ đây Chrome có thể tự động tạo và lưu mật khẩu ngẫu nhiên cho bạn. Chỉ cần nhấp chuột phải vào trường mật khẩu và chọn “Tạo mật khẩu”. Tính năng này trước đây đã có sẵn nhưng bị ẩn .

Google cũng đã cải thiện tính năng tự động điền của Chrome. Trình duyệt sẽ tốt hơn khi điền mật khẩu cùng với số thẻ tín dụng và địa chỉ.

5. Thanh địa chỉ với chức năng hoàn toàn mới

Thanh địa chỉ của Chrome giờ đây có thể hiển thị câu trả lời ngay lập tức mà không cần phải mở ra tab mới (bao gồm những kết quả về những người nổi tiếng hay sự kiện thể thao, các câu trả lời tức thì như thời tiết địa phương hay bản dịch của một từ tiếng ngoại quốc). Nếu bạn tìm một website trên thanh địa chỉ, Chrome có thể cho bạn biết nếu trang web đã được mở và cho phép bạn nhảy thẳng đến tab đó bằng cách nhấp vào “Switch to tab” (Chuyển sang tab).

Thanh địa chỉ Chrome 69
Thanh địa chỉ Chrome 69

6. Kết luận

Trên đây là bài viết tổng hợp những điểm mới trong Chrome 69, nếu bạn nào còn thắc mắc Chrome 69 có gì mới nữa thì có thể để lại bình luận phía dưới mình sẽ trả lời nhanh nhất có thể.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Bài viết liên quan
Bình luận

Your email address will not be published.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
How to whitelist website on AdBlocker?

How to whitelist AnonyTrick on AdBlocker?

  1. 1 Click icon Adblock Plus phía góc trên bên phải trình duyệt
  2. 2 Click icon bánh răng
  3. 3 Chọn tab Whitelisted websites
  4. 4 Nhập anonytrick.com và click Add website
  5. 5 Refresh lại trang