AnonyTrick là Website tổng hợp và chia sẻ các thủ thuật, phần mềm, bản ghost windows chất lượng.

3 Cách đặt mật khẩu bảo vệ file PDF đơn giản nhất

0 10

- Quảng cáo là nguồn thu giúp AnonyTrick tồn tại, cảm ơn bạn đã ủng hộ -

Đây là bài viết được chia sẻ bởiGroovyPost. Hướng dẫn bạn 3 cách đặt mật khẩu bảo vệ file PDF an toàn trên nền tảng WindowsmacOS.

đặt mật khẩu file pdf

[toc]

Các bài viết liên quan

1. PDF là gì?

PDF (Portable Document Format), là một định dạng file được tạo ra để giúp việc chia sẻ nội dung qua lại bằng email và web trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tuy vậy, chính sự tiện lợi đó lại là một điểm yếu chết người. Chính xác thì file PDF dễ bị rò rỉ ra bên ngoài, vượt ra khỏi nhóm đối tượng người xem bạn mong muốn chia sẻ ban đầu.

Để có thể hạn chế xuống mức thấp nhất những rủi ro trên. Bạn cần đặt mật khẩu bảo vệ file PDF. Ngay sau khi bạn mã hóa (encrypt) file PDF, nó sẽ yêu cầu người xem nhập mật khẩu trước khi xem được nội dung bên trong.

Hiện nay có rất nhiều cách để đặt mật khẩu cho file PDF. Tùy vào phần mềm bạn có, các bước đặt mật khẩu file PDF sẽ khác nhau. Sau đây là 3 cách đơn giản nhất để bạn thực hiện việc này trên WindowsmacOS.

3 Cách đặt mật khẩu file PDF

Cách 1: Sử dụng Microsoft Office

Nếu tài liệu của bạn được tạo ra từ bộ công cụ Microsoft Office (chẳng hạn Word, Excel, PowerPoint), bạn có thể dễ dàng mã hóa nó bằng cách lưu nó dưới dạng file PDF đồng thời đặt mật khẩu bảo vệ nó.

1. Mở file Microsoft Office với ứng dụng tương ứng.

2. Chọn File > Save as…

3. Tại hộp xổ xuống Save as type, bạn chọn PDF.

4. Nhấn nút Options, sau đó chọn mục Encrypt the document with a password.

đặt mật khẩu file pdf

5. Nhập mật khẩu và xác nhận nó. Nếu dự định chia sẻ file PDF cho người khác, bạn hãy chọn một mật khẩu bạn hiếm khi sử dụng.

đặt mật khẩu file pdf

6. Vậy là xong. Khi bạn mở tài liệu với trình xem PDF, nó sẽ được yêu cầu bạn nhập mật khẩu.

Nếu bạn chưa cài Microsoft Office, bạn có thể áp dụng cách này với bản dùng thử miễn phí 30 ngày của bộ công cụ Office 365 tại đây.

Cách 2: Sử dụng Adobe Acrobat

Nếu bạn đã có sẵn một file PDF và muốn đặt mật khẩu cho file PDF đó. Bạn có thể sử dụng Adobe Acrobat để đặt mật khẩu cho nó. Nếu chưa mua bản quyền Adobe Acrobat, bạn có thể tải về bản dùng thử 30 ngày của công cụ này tại đây.

1. Khởi chạy Adobe Acrobat và mở file PDF bạn muốn đặt mật khẩu.

2. Chọn File > Properties, sau đó chọn thẻ Security.

3. Tại hộp xổ xuống Security Method, bạn chọn Password Security.

đặt mật khẩu file pdf

4. Chọn mức độ tương thích cho file PDF của bạn tại mục Compatibility. Adobe Acrobat cho phép bạn tạo file tương thích với phiên bản thấp nhất của nó là 3.0. Bạn nên chọn mức độ tương thích khi bạn và người được chia sẻ không sử dụng cùng một phiên bản Adobe Acrobat. Nếu không, họ sẽ không thể giải mã (decrypt) file PDF của bạn.

5. Đánh dấu chọn vào mục Require a password to open document sau đó nhập mật khẩu. Adobe Acrobat đồng thời hiển thị cho bạn biết độ mạnh mật khẩu thông qua thanh mức độ bên phải của khung nhập mật khẩu. Ngoài ra, bạn có thể vô hiệu hóa khả năng chỉnh sửa và in ấn tài liệu bằng cách chọn mục Restrict editing and printing of the document… và nhập mật khẩu vào ô Change Permission Password.

6. Nhấn nút OK để xác nhận các thay đổi.

đặt mật khẩu file pdf

Cách 3: Sử dụng Preview trên macOS

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy Mac, bạn có thể đặt mật khẩu bảo vệ file PDF bằng ứng dụng có sẵn trên hệ điều hành của Apple.

1. Nhấp đôi chuột vào file PDF để mở nó với ứng dụng Preview.

2. Chọn File > Export.

3. Chọn mục Encrypt, sau đó nhập mật khẩu và xác nhận.

4. Nhấn nút Save.

đặt mật khẩu file pdf

File PDF được bảo vệ bằng mật khẩu sẽ được mã hóa và rất khó “vượt qua”, trừ khi bạn nhập đúng mật khẩu. Đây là tiêu chuẩn chung cho tất cả các trình tạo và đọc file PDF.

Lưu ý: Bạn nên chọn một mật khẩu thật mạnh, khó đoán và khó bẻ khóa.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan
Bình luận

Your email address will not be published.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
How to whitelist website on AdBlocker?

How to whitelist AnonyTrick on AdBlocker?

  1. 1 Click icon Adblock Plus phía góc trên bên phải trình duyệt
  2. 2 Click icon bánh răng
  3. 3 Chọn tab Whitelisted websites
  4. 4 Nhập anonytrick.com và click Add website
  5. 5 Refresh lại trang