AnonyTrick là Website tổng hợp và chia sẻ các thủ thuật, phần mềm, bản ghost windows chất lượng.

NX 12 Có Gì Mới – Có Đáng Để Bạn Nâng Cấp NX 12

2 25

- Quảng cáo là nguồn thu giúp AnonyTrick tồn tại, cảm ơn bạn đã ủng hộ -

NX 12 đã ra mắt vào tháng 10 – 2017, Siemens đã rất quan tâm chăm chút cho một loạt cải tiến về mặt giao diện người dùng, hiệu suất làm việc cũng như vô vàn các tính năng hưu ích. NX 12 hứa hẹn sẽ đem đến cho người dùng những rải nghiệm tuyệt vời, đồng thời sẽ làm gia tăng số lượng người dùng tiếp cận với NX 12. Để trả lời cho câu hỏi NX 12 có gì mới, sau đây mình sẽ liệt kê ra 10 tính năng mà mình cho là nổi bật nhất trong phiên bản Nx 12 mới nhất này.

Cải thiện giao diện người dùng

Trước đây khi NX chưa hỗ trợ hiển thị nhiều cửa sổ thì việc chỉnh sửa hay lắp ráp cá chi tiết là rất mất thời gian, tức là chúng ta phải lưu chi tiết hiện tại lại sau đó thoát ra rồi mới chỉnh sửa được chi tiết khác. Đấy là chỉ chỉnh sửa chi tiết bình thường thôi. Có khi bạn đang lắp ghép các chi tiết mà muốn chỉnh sửa chẳng hạn, lúc này thì phải làm sao. Đừng lo, với phiên bản NX 12 mới nhất bạn có thể mở một lúc nhiều cửa sổ để vừa lắp ráp vừa chỉnh sửa chi tiết và đặc biệt là có thể làm nhiều việc cùng một lúc chứ. Thật sự rất tuyệt phải không nào!

Không những thế, bạn có thể so sánh sự tương quan giữa các bộ phận và thậm chí thực hiện phân tích tác động thay đổi giữa chúng. MDP là tính năng được yêu thích của rất nhiều người dùng NX lâu đời, và chắc chắn sau này nó sẽ được sử dụng một cách rộng rãi trong lĩnh vực CAD!

 

Xem thêm những phiên bản NX 10NX 11

Cấu trúc dạng lưới

Trên thế giới hiện nay, trong cuộc chạy đua của các công ty để dành lấy thị trường với các chi tiết có khối lượng nhẹ mà độ cứng yêu cầu ngày một tăng cao. Do đó xu thế thiết kế các chi tiết dạng lưới đã trở thành thành phần thiết yếu trong công việc thiết kế sản phẩm. Nắm bắt được xu thế của thị trường và cũng là gia tăng sức cạnh tranh với các công ty khác, Siemens đã nâng cấp một tính năng rất đáng giá cho phiên bản NX 12 vừa được cập nhật đó chính là tính năng Lattice.

Nhờ chức năng này quá trình thiết kế các chi tiết có cấu trúc dạng lưới trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với phiên bản NX 12 này bạn có thể lấp đầy một khoảng khoảng tróng bằng dạng lưới chỉ bằng một lệnh duy nhất, thể hiện với dạng mặt cắt, không chỉ tiết kiệm vật liệu và chi phí liên quan mà còn giữ lại tính nguyên vẹn của thiết kế ban đầu.

Cấu trúc dạng lưới

Cải thiện hiệu suất tải các file lắp ráp

NX 12 không chỉ tập trung đến những tính năng mới mà còn nâng cao hiệu suất hoạt động lên đáng kể nhờ một loạt cải tiến lớn trong quá trình lắp ráp chi tiết giúp cho quá trình lắp ráp được tiến hành một cách nhanh chóng mà dung lượng bộ nhớ lại được giảm xuống mức tối thiểu, dung lượng sử dụng thấp thì hoạt đọng mượt mà là điều không thể tránh khỏi rồi :D.

Diều đáng chú ý là quá trình tải file lên diễn ra nhanh hơn và xử lý nhứng file lắp ráp có kích thước lớn cũng trở nên dễ dàng hơn. À mà khi bạn tải chi tiết lên sẽ có một cửa sổ preview hiện lên dưới góc phải màn hình, bạn có thể thao tác trực tiếp trên cửa sổ đó giúp cho công việc lắp ráp trở lên dễ dàng và tiết kiệm thời gian đáng kể đấy.

Thiết kế P&ID

Như các bạn đã biết, một hệ thống cơ khí không thể hoạt động được nếu không có một hệ thống điều khiển. Nói là không thể hoạt động được thì cũng không đúng, chúng ta vẫn có thể điều khiển bằng sức người mà. Về năng suất thì ai cũng biết là khi con người vận hành trực tiếp máy móc thì làm so có thể đạt hiệu suất cao được chứ. Còn về độ chính xác trong quá trình làm việc và sự tối ưu thời gian cũng như các yêu cầu khắt khe khác thì bắt buộc phải dùng một bộ điều khiển cho hệ thống đó rồi.

PID một bộ điều khiển phản hồi trạng thái đã được ra đời từ rất lâu trước đây, nhưng hiện tại nó vẫn là một độ điều khiển phổ biến nhất trên thế giới không chỉ vì sự đơn giản mà còn do nó có dộ chính xác cao trong quá trình điều khiển nữa.

Thiết kế P&ID

Và một điều hiển nhiên, NX là một giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm đi từ khâu quản lý, chế tạo và bảo trì sản phẩm thì trong đó không thể thiếu đi bước thiết kế bộ điều khiển cho nó được. Vâng, và NX 12 đã có thể làm được việc đó với công cụ thiết kế mạch thiết bị và hệ thống đường ống 2D. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác kéo – thả để đặt linh kiện và chỉnh sửa, tự động đặt miệng vòi phun và ống nối.

Thời gian sẽ được tận dụng một cách tối đa giúp bạn có nhiều thời gian hơn để tập trung vào sáng tạo trong thiết kế của mình. Siemens còn bổ sung cho NX rất nhiều thư viện sơ đồ và mô hình 3D để quá trình kiểm tra chất lượng thiết kế được thuận lợi. Chính sự tích hợp đó đã đảm bảo cho các thành phần phù hợp được sử dụng trong cả giai đoạn từ thiết kế đến sản xuất hoàn thiện chi tiết.

Mentor Graphics Capital Harness and Xpedition

NX 12 cung cấp nền tảng đa lĩnh vực duy nhất trên thị trường hiện nay nhờ vào sự kết hợp chặt chẽ giữa Mentor Graphics Capital Harness và giải pháp phần mềm Xpedition.  sẽ tạo ra mối liên kết chặt chẽ giữa các hệ thống điện, cơ khí và điều khiển, từ đó thúc đẩy quá trình hợp tác và chia sẻ kiến thức giữa các đội ngũ thiết kế thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bằng cách kiểm tra chéo (cross-probing) để tạo liên kết giữa sơ đồ điện và mô hình 3D, giúp chúng làm việc với mối liên kết chặt chẽ với nhau đồng thời tránh tốn kém và giảm thời gian làm lại do sai sót.

Feature2Cost

Với tính năng mới được đem lên phiên bản NX 12 này bạn có thể tự động xác định các tính năng trên các bộ phận đúc hoặc đóng dấu bằng cách sử dụng NX Feature2Cost. Bạn sẽ đánh giá được phần nào hiệu quả nhất hay phần nào có thể làm hỏng kết quả kinh doanh của công ty bằng cách xác định các tham số hình học quan trọng sau đó truyền thông tin này đến bộ phận Quản lý Chi phí Sản phẩm Teamcenter (TCPCM).

Mặc dù quá trình đó được tiến hành hoàn toàn tự động, nhưng nếu bạn muốn tự tay thực hiện nhũng công việc đó thì NX 12 cũng cung cấp cho bạn một sự linh hoạt nhất định để áp dụng chuyên môn của bạn trong tiến trình này. Nhờ đó mà quá trình tính toán ước tính chi phí cho sản phẩm cũng chính xác và sát với thực tế hơn.

ELMA

Với tính năng ELMA, NX 12 sẽ giúp bạn xác định được sự khác biệt giữa các tệp tin thiết kế của ECAD và MCAD bằng cách tải các tệp sơ đồ mạch và bố trí ECAD từ tất cả các nhà cung cấp ECAD chính cùng với tệp NX JT trong một môi trường đơn lẻ. ELMA liên kết các tập tin và cho phép kiểm tra chéo các thành phần, các chốt chính và dấu vết và cho phép đánh giá theo dõi đánh dấu. NX 12 cung cấp một kết nối duy nhất để ELMA cho phép phân tích đầy đủ MCAD.

Animation Designer

Đây là bộ công cụ hoàn toàn mới được giới thiệu trong Siemens NX 12, bất kỳ các loại hình học nài cũng sẽ trở nên sinh động hơn, từ bản vẽ 2D đến các bộ phận lắp ráp, thậm chí cả các dữ liệu được đưa vào từ bên ngoài. Bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản như việc xác định những gì có thể và không thể di chuyển, xác định khớp nối,…

Khả năng tự động phát hiện va chạm một cách linh hoạt giúp bạn dễ dàng xác định những vấn đề liên quan đến cơ khí và động lực giúp quá trình khắc phục trở nên đơn giản hơn. NX sẽ hỗ trợ bạn tìm và sửa chữa các vấn đề đó trong một môi trường được hỗ trợ riêng sau đó chạy lại hoạt hình, làm cho nó có thể thực hiện lặp lại nhiều thiết kế một cách nhanh chóng, cho đầu ra là các sản phẩm chất lượng cao hơn.

Khả năng định tuyến

NX 12 mang lại những cải tiến đáng kể trong việc định tuyến điện và cơ khí. Các thuộc tính được duy trì sẽ dễ sử dụng hơn, bạn dễ dàng truy cập thông tin bạn cần. Nó cũng dễ dàng hơn để duy trì bộ phận tiêu chuẩn, bởi vì bây giờ bạn có thể cập nhật chúng với các bảng cổ phiếu được cập nhật bằng cách sử dụng Refresh Stock Definition.

Các cải tiến khác cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn về tiếp tuyến với các đường dẫn spline,. Giúp bạn tuân thủ các yêu cầu một cách tự động. Đồng thời cho bạn khả năng tạo ra các phần pha trộn phù hợp với bán kính tiêu chuẩn có sẵn.

Thiết kế hệ thống cơ điện tử

MCD giúp việc cộng tác giữa các đội kỹ thuật dễ dàng hơn bao giờ hết. Quá trình tự động hóa sẽ áp dụng cho tất cả các thiết kế được tạo ra với NX. Ngoài ra, MCD đang được kiểm soát thời gian thực với phần còn lại của NX 12.

Tổng Kết

Trên đây là ý kiến của bản thân mình đối với bản cập nhật NX 12 này. Đến đây thì chắc bạn cũng đã biết Nx 12 có gì mới rồi đúng không. Đó chỉ là 10 điểm đáng chú ý trong vô vàn những nâng cấp đắt giá kia. Còn bạn, bạn cảm nhận thế nào về phiên bản NX mới nhất này. Hãy để lại ý kiến của mình phía dưới nhé.

 

Bình luận

Your email address will not be published.

2 Comments
  1. admin says

    Có thắc mắc gì các bạn để lại bình luận tại đây nhé

    1. Dinh Quyen Duong says

      Bài viết hay ạ.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy