AnonyTrick là Website tổng hợp và chia sẻ các thủ thuật, phần mềm, bản ghost windows chất lượng.

8 cách tăng tốc máy tính win 10, 8, 7 để đạt hiệu suất tối đa(UP TO 200%)

3 4

- Quảng cáo là nguồn thu giúp AnonyTrick tồn tại, cảm ơn bạn đã ủng hộ -

Chiếc máy tính Windows của bạn đã quá nhiều tuổi. Windows hoạt động quá chậm chạm, thậm chí tắt ngóm khi bạn đang làm việc. Bạn đang tìm cách giúp tăng tốc windows của bạn để đạt được hiệu suất tối đa. Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn 10 cách thực sự đơn giản để thực hiện. Giúp tăng tốc Windows của bạn đạt hiệu suất tối đa.

Chúng ta cùng bắt đầu nào.

Tắt các chương trình khởi động cùng Windows

Các bài viết liên quan

tăng tốc windows 10 7 8

Việc tự động khởi động cùng hệ thống của các phần mềm làm windows của bạn tốn Ram và CPU. Trong đó có một số phần mềm bạn rất ít khi sử dụng tới.

Để tăng tốc windows ta sẽ tắt chương trình khởi động cùng hệ thống để tiết kiệm RAM và CPU. Đồng thời cũng giảm được thời gian khởi động của hệ thống. Khi nào cần dung đến chúng ta có thể khởi động một cách thủ công.

Trên Windows 8, 8.1 và 10, trình STARTUP đã có sẵn trong Task Manager. Bạn có thể trực tiếp quản lý các chương trình khởi động cùng máy tính.

Nhấn chuột phải vào thanh tác vụ và chọn “Task Manager” hoặc nhấn phím tắt Ctrl + Shift + Escape. Nhấp vào tab Startup bạn sẽ thấy một danh sách các chương trình sẽ khởi động cùng hệ thống. Bạn click vào chương trình cần tắt đi và chọn DISABLE để tắt chúng. Việc đó giúp tăng tốc hệ thống windows rất nhiều đấy.

Giải phóng dung lượng ổ cứng

tăng tốc windows

Ổ ứng là một phần rất quan trọng của chiếc máy tính chạy windows. Nó cũng ảnh hướng rất nhiều đến hiệu suất hoạt động của windows. Hãy tưởng tượng không gian lưu trữ dữ liệu trong chiếc ổ cúng của bạn như những con đường vậy. Đường sẽ tắc khi có quá nhiều phương tiện giao thông và tất nhiên là lưu thông sẽ rất chậm.

Khi ổ cứng của bạn trong tình trạng full dữ liệu cũng sẽ như con đường kia. Sẽ hoạt động một cách chậm chạp, đôi khi còn bị treo do bị “ách tắc giao thông”.

Có một cách để giải quyết việc này là bạn phải dọn dẹp những tập tin rác của hệ thống mới có thể tăng tốc xử lý của windows. Bạn phải làm thường xuyên vì cứ hoạt động là windows sẽ tự “động sinh ra rác”.

Để làm việc này bạn sử dụng công cụ Disk Cleanup có sẵn trong Windows sẽ cho kết quả rất tốt.

Giảm hiệu ứng chuyển cảnh

tăng tốc windows

Giao diện Windows rất đẹp do được sử dụng khá nhiều hiệu ứng chuyển cảnh, làm mờ. Đi đôi với sự tinh tế của những hiệu ứng đó là hiệu suất của windows sẽ bị giảm xuống.

Vì vậy hãy tắt các hiệu ứng đó đi để windows đạt được hiệu suất tốt nhất.

Chống phân mảnh ổ cứng

tăng tốc windowHiện nay, các phiên bản windows hiện đại đã có thể tự động chống phân mảnh ổ cứng trong nền. Tuy nhiên các bạn vẫn nên chống phân mãnh thủ công nhờ công cụ Optimize Drives. Đây là công cụ có sẵn trong windows với giao diện và cách sử dụng đơn giản.

Gỡ các chương trình không sử dụng

Tăng tốc windows

Mỗi khi bạn cài mới một phần mềm nào đó, phần mềm đó sẽ cài đặt thêm một số chương trình không mong muốn vào máy tính của bạn. Chúng gây tốn dung lượng, khiến RAM và CPU phải hoạt động nặng nhọc hơn.

Để gỡ các phần mềm không cần thiết đó bạn mở Control Panel, tìm trong danh sách các chương trình đã cài đặt và gở bỏ chúng.

Điều này có thể giúp tăng tốc máy tính windows của bạn, vì những chương trình này có thể bao gồm các tiến trình nền, các mục tự khởi động, dịch vụ hệ thống, các mục trong menu ngữ cảnh và những thứ khác có thể làm chậm máy tính của bạn.

Nâng cấp nên ổ cứng SSD

SSD là ổ cúng thể rắn có tốc độ truy xuất dữ liệu tuyệt vời. Nếu có điều kiện về kinh tế thì bạn hãy nâng cấp cho mình một ổ cứng SSD để chạy hệ điều hành còn ổ HDD để lưu trữ dữ liệu thì sẽ rất tuyệt vời đấy. Đây là yếu tố then chốt để tăng tốc windows lên một tầm cao mới.

Restart lại Windows

Trong quá trình sử dụng mà Windows của bạn bị treo,một chương trình nào nó bị lỗi thì hãy restart lại Windows ngay. Vì nếu bạn không restart lại windows ngay thì RAM và CPU sẽ bị full. Khi đó bạn sẽ chẳng thể làm gì được, nếu cứ cố sẽ ảnh hưởng đến phần cứng của máy tính sau này.

Reset lại máy tính/ cài đặt lại windows

Nếu các giải pháp nêu ở trên không khắc phục được vấn đề của bạn, thì giải pháp cuối cùng là reset lại máy tính và nhiều khi là cài lại hệ điều hành.

Việc này sẽ xóa hết toàn bộ dữ liệu lưu trên ổ cứng của bạn, đưa windows của bạn hoạt động ổn định và mượt mà.  Lưu ý là trước khi RESET HAY CÀI LẠI WINDOWS phải backup lại dữ liệu trước nhé.


Tổng kết


Trên đây mình đã tổng hợp cách tăng tốc windows đạt hiệu suất tối đa. Nhứng cách trên áp dụng được cho cả windows 10, windows 8 và windows 7 nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Bài viết liên quan
Bình luận

Your email address will not be published.

3 Comments
 1. MẠNH says

  Để thử xem sao

  1. Dinh Quyen Duong says

   Thử đi bạn, win sẽ nhanh lên trông thấy đấy

  2. Dinh Quyen Duong says

   Thử đi bạn

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
How to whitelist website on AdBlocker?

How to whitelist AnonyTrick on AdBlocker?

 1. 1 Click icon Adblock Plus phía góc trên bên phải trình duyệt
 2. 2 Click icon bánh răng
 3. 3 Chọn tab Whitelisted websites
 4. 4 Nhập anonytrick.com và click Add website
 5. 5 Refresh lại trang