AnonyTrick là Website tổng hợp và chia sẻ các thủ thuật, phần mềm, bản ghost windows chất lượng.

Tự động ẩn thanh Taskbar trên Windows 10

0 19

- Quảng cáo là nguồn thu giúp AnonyTrick tồn tại, cảm ơn bạn đã ủng hộ -

Thanh Taskbar là tính năng không thể thiếu kể từ Win 7, 8/8.1 cho tới Win 10. Tuy nhiên, với 1 số máy màn hình nhỏ, việc ẩn thanh Taskbar giúp tiết kiệm được một không gian đáng để trên màn hình làm việc. Hôm nay, AnonyTrick Team sẽ chia sẻ tới mọi người thủ thuật tự động ẩn thanh Taskbar trên Windows 10 giúp màn hình làm việc gọn gàng và rộng rãi hơn.

Tự động ẩn thanh Taskbar Win 10

Taskbar là gì?

Các bài viết liên quan

Thanh Taskbar ( tên khác là thanh tác vụ ) là nơi chứa các phần mềm bạn đang hoạt động. Với thanh Taskbar, bạn có thể xem ngày giờ, kết nối Wifi, điều chỉnh độ sáng màn hình, điều chỉnh âm lượng và rất nhiều thứ khác…

Bạn cũng có thể ghim các phần mềm hay sử dụng lên Taskbar để thuận tiện cho việc sử dụng. Tóm lại, với thanh taskbar công việc của bạn sẽ đạt hiệu quả cao hơn nhiều.

Tìm hiểu thêm về thanh tác vụ Windows 10 (Taskbar) tại đây.

Tự động ẩn thanh tác vụ trong Windows 10

Tự động ẩn hiện thanh Taskbar tức là thanh Taskbar sẽ được ẩn đi khi bạn không sử dụng đến nó. Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần di chuyển chuột vào vị trí của thanh Taskbar thì nó sẽ hiện đầy đủ các chức năng như mặc định còn khi di chuyển chuột ra chỗ khác thì Taskbar sẽ tự động ẩn đi.

Việc này giúp bạn tiết kiệm được một không gian khá lớn trên màn hình Desktop để thao tác tốt hơn cho công việc.

Đặc biệt, đối với những bạn làm việc trên laptop hoặc máy tính bảng có màn hình nhỏ. Bằng cách ẩn thanh tác vụ, bạn sẽ có được nhiều khoảng trống trên màn hình để hoàn thành công việc nhanh hơn.

Để biết làm thế nào để ẩn thanh Taskbar Win 10 thì hãy đọc tiếp phần dưới nhé!

Thủ thuật tự động ẩn thanh Taskbar trên Windows 10

Để giúp tự động ẩn thanh tác vụ trên Windows 10 các bạn thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Click chuột phải vào thanh Taskbar và chọn Taskbar Settings.

Lựa chọn Taskbar Setting

Bước 2: Hộp thoại Taskbar Settings hiện ra, tại tùy chọn Automatically hide the taskbar in the desktop mode các bạn chuyển sang chế độ On là thanh Taskbar sẽ được tự động ẩn đi.

Tự động ẩn thanh Taskbar

Từ bây giờ, bạn đã có thể thoải mái làm việc với không gian màn hình rộng hơn, để đạt hiệu suất cao hơn. Khi cần sử dụng tới thanh Taskbar, bạn chỉ cần rê chuột xuống vị trí mà thanh Taskbar đang hoạt động là nó sẽ hiện lên ngay lập tức.

Khi bạn không muốn tự động ẩn thanh Taskbar nữa, bạn chỉ cần thực hiện các bước tương tự và chọn chế độ OFF ở tùy chọn Automatically hide the taskbar in the desktop mode

Bạn đã thử ẩn thanh Taskbar trên Win 10 với thủ thuật này chưa? Bạn cảm thấy thế nào khi thanh Taskbar cứ ẩn hiện liên tục như vây? Hãy để lại ý kiến của bạn phía dưới phần comment nhé!

Chúc các bạn thành công

Bài viết liên quan
Bình luận

Your email address will not be published.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
How to whitelist website on AdBlocker?

How to whitelist AnonyTrick on AdBlocker?

  1. 1 Click icon Adblock Plus phía góc trên bên phải trình duyệt
  2. 2 Click icon bánh răng
  3. 3 Chọn tab Whitelisted websites
  4. 4 Nhập anonytrick.com và click Add website
  5. 5 Refresh lại trang